Kitchen

เครื่องปั่นสมูทตี้ แตกต่างจากเครื่องทำน้ำปั่นอย่างไร

December 21, 2018

ยังมีหลายคนสับสนระหว่างเครื่องปั่นธรรมดากับ เครื่องปั่นสมูทตี้ ซึ่งเราคงจะต้องบอกกันก่อนว่าด้วยหลักการทำงานแล้วทั้ง 2 แบบนั้นคล้ายคลึงกันเพียงแต่ระดับความแรงความคมและความแข็งแรงของใบพัดหรือมอเตอร์นั้นไม่เท่ากันเพราะเครื่องปั่นน้ำปั่นธรรมดาสามารถปั่นน้ำแข็งเกล็ดและเนื้อผลไม้ได้ก็จริงแต่จะไม่มีความเนียนและจะไม่สามารถปั่นส่วนผสมที่จะเริ่มข้นและหนืดขึ้นได้

ทำให้เครื่องปั่นน้ำธรรมดาปั่นได้ในลักษณะของการเป็นน้ำปั่นอย่างที่เราเห็นหากอยากจะทำให้ดูเป็นเกล็ดหิมะเราก็ต้องใส่น้ำแข็งเยอะกว่าปกติและใส่เนื้อผลไม้หรือน้ำหวานน้อยแต่หากเป็น เครื่องปั่นสมูทตี้ แล้วจะสามารถปั่นส่วนผสมที่มีความข้นและหนืดได้เป็นอย่างดีเพราะด้วยใบพัดที่ถูกออกแบบมาให้สามารถหารวัตถุดิบต่างๆได้ละเอียดและความแรงของมอเตอร์ที่จะทำให้มีแรงปั่นที่สูงทำให้วัตถุดิบต่างๆถูกผสมกันเป็นเนื้อเดียวกันและระบบฟังชั่นของการใช้งานจะมีระบบปั่นแบบปกติและระบบกันกระแทกที่จะสามารถทำให้เพิ่มความเข้มข้นและความหนืดหรือเนียนของเนื้อผลไม้ที่เรานำลงไปปั่นในเครื่องได้อีก

และในยุคปัจจุบันในร้านกาแฟหรือร้านน้ำปั่นก็จะนิยมใช้เครื่องสมูทตี้ในการทำเครื่องดื่มเมนูต่างๆไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มแบบสุขภาพหรือที่เรียกกันว่าเครื่องดื่ม Healthy แบบสมูทตี้สูตรต่างๆที่มีทั้งผักและผลไม้หรือจะเป็นน้ำปั่นธรรมดาปกติก็สามารถใช้งานกับเครื่องนี้ได้ด้วยเช่นเดียวกันที่ร้านค้าส่วนใหญ่นิยมใช้ เครื่องปั่นสมูทตี้ เป็นเพราะความสะดวกสามารถทำเมนูได้หลากหลาย create เมนูใหม่ๆและทำให้เครื่องดื่มมีความน่ารับประทานมากยิ่งขึ้นเพราะด้วยเนื้อ อร่อยละมุนลิ้นและยิ่งมีเมนูแปลกๆใหม่ๆอีกทั้งรสชาติที่หวานอร่อยหรือละมุนเข้มข้นก็จะทำให้ลูกค้าติดอกติดใจมาใช้บริการกันมากกว่าเดิมนี่จึงเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่แม้กระทั่งร้านน้ำปั่นข้างทางธรรมดายังเลือกใช้ เครื่องปั่นสมูทตี้ ในระดับราคาที่สามารถเข้าถึงได้และได้คุณภาพดีซึ่งมีอยู่หลายรูปแบบ และโดยส่วนใหญ่แล้วก็จะเลือกเครื่องปั่นในระดับ 1500 วัตต์สำหรับใช้ในร้านค้าเครื่องดื่มเพราะจะทำให้สามารถใช้งานได้นานและทนทานอีกทั้งสามารถปั่นเนื้อสมูทตี้ได้เนียนกว่าเครื่องปั่นที่มีกำลังแรงต่ำและรองรับการใช้งานได้ตลอดทั้งวัน และหากคุณอยากได้ข้อมูลดีๆเกี่ยวกับเครื่องปั่นน้ำผลไม้หรือเครื่องทำสมูทตี้ในรูปแบบต่างๆแนะนำให้ค้นหาข้อมูลผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของเราที่จะมีอุปกรณ์เครื่องครัวนานาชนิดทันสมัยผลิตด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆและมีดีไซน์ที่เก๋ไก๋สวยงามมารวบรวมไว้ให้คุณได้ค้นหาข้อมูลกันอย่างสนุกและเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะทำให้คุณ สร้างสรรค์เมนูใหม่ๆได้อย่างเพลิดเพลิน

You Might Also Like